Xuất bản thông tin

null Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chúc Tết Hội quán Minh Tâm

Công dân Tin tức

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chúc Tết Hội quán Minh Tâm

Nhân dịp đầu năm mới Quý Mão 2023, sáng ngày 23/1 (mùng 2 Tết), ông Lê Minh Hoan, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Lê Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; ông Nguyễn Thế Hồng Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh đến thăm, chúc Tết Minh Tâm Hội quán, tại xã Mỹ Xương.

Ông Lê Minh Hoan tặng quà xuân cho Hội Quán Minh Tâm

Là Hội quán ra đời đầu tiên ở huyện Cao Lãnh (2016), nên mô hình này được xem là một trong những bước đi đột phá trong chuyển biến nhận thức và tư duy làm nông nghiệp của nông dân tại xã Mỹ Xương. Từ ngày ra mắt đến nay, Minh Tâm Hội quán đã khẳng định được vai trò của mình trong việc tập hợp bà con gặp gỡ, giao lưu với nhau, cùng nhau bàn bạc về thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, xử lý xoài ra hoa rải vụ, cách phòng trừ bệnh trên cây xoài, áp dụng quy trình sản xuất xoài theo hướng VietGAP, Globai GAP và cùng bàn về chuyện làng, chuyện xóm, bán xoài qua mạng với mô hình “Cây xoài nhà tôi”, mở điểm tham quan vườn xoài; tham gia Câu lạc bộ nông dân với internet...

Thăm vườn xoài của thành viên Hội Quán Minh Tâm

Thành viên Hội quán còn nghiên cứu chế biến nhiều sản phẩm từ xoài như: rượu xoài, yaour xoài, dưa xoài, nước ép xoài, sinh tố xoài... để tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình, cùng với hợp tác xã bàn bạc các giải pháp liên kết tiêu thụ gắn với công tác xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, góp vốn tương trợ, cùng với nhà nước xây dựng cầu, đường, thắp sáng đường nông thôn.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới, ông Lê Minh Hoan gửi lời chúc mạnh khỏe, may mắn và thành công đến Ban chủ nhiệm cùng các thành viên của Hội quán. Ông cũng đã ghi nhận và biểu dương kết quả Hội quán đạt được trong thời gian qua, đồng thời lưu ý thời gian tới, Hội quán cần nâng cao chất lượng sinh hoạt, kết nạp thêm thành viên; liên kết tốt hơn với hợp tác xã, giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình. Các thành viên hội quán tiếp tục nghiên cứu để chế biến thêm nhiều loại sản phẩm đặc trưng của địa phương để tăng thêm thu nhập; tạo điều kiện cho thanh niên tham gia sinh hoạt Hội quán; phối hợp với các Hội quán trong huyện và tỉnh để giao lưu trao đổi kinh nghiệm.

Dịp này, Minh Tâm Hội quán được nhận nhiều phần quà Xuân ý nghĩa của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo Huyện.

Thành Sơn