Xuất bản thông tin

null Trung Quốc kiểm tra mã số vùng trồng sầu riêng

Chi tiết bài viết Báo chí với Đồng Tháp

Trung Quốc kiểm tra mã số vùng trồng sầu riêng

Từ ngày 26 đến 29/12/2022, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) phối hợp với Tổng cục Hải quan Trung Quốc tổ chức kiểm tra trực tuyến 6 mã số vùng trồng sầu riêng (giống Ri6, Monthong) với diện tích gần 167ha ở xã Mỹ Hiệp và xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh để xem xét cấp mã số xuất khẩu sang Trung Quốc.

Nhà vườn Mỹ Hiệp đang trả lời trực tuyến với Tổng cục Hải quan Trung Quốc

Theo đó, về quy trình, các nội dung kiểm tra, nhà vườn phải giải đáp các câu hỏi có liên quan và quay hình trực tiếp theo yêu cầu  bên Tổng cục Hải quan Trung Quốc đặt ra như: Diện tích, sản lượng, tình hình liên kết tiêu thụ, quy trình kiểm soát các loại sinh vật gây hại, quy trình thu hoạch... Đặc biệt, một số vấn đề trong khâu quy trình sản xuất, quy trình phòng chống dịch covid 19 theo 5K, tuân thủ hồ sơ ghi chép, nhật ký canh tác theo yêu cầu từ phía Trung Quốc.

Đây là điều kiện cần và đủ để trái sầu riêng của huyện Cao Lãnh được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc. Đây cũng là tiêu chuẩn quan trọng để được hưởng những ưu đãi về thuế suất từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, giúp nông dân tiêu thụ số lượng nông sản lớn khi đến mùa vụ, tránh rủi ro.

Đến nay, toàn huyện Cao Lãnh đã xây dựng tổng số 404 vùng trồng, tổng diện tích 31.316 ha, đã cấp 402 vùng trồng, diện tích 31.229ha gồm: xoài, sầu riêng, chanh, lúa và ớt.

Thành Sơn