Xuất bản thông tin

null Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Bệnh viện Phổi Đồng Tháp

Trang chủ Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Bệnh viện Phổi Đồng Tháp

Sáng ngày 19/7/2021, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng/ Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có buổi làm việc với Bệnh viện Phổi Đồng Tháp về tình hình điều trị các cá nhiễm COVID-19 tại đây.

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng đi có đồng chí Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh/ Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu, - Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh/ Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Chí Thiện - Chủ tịch UBND Huyện.

Báo cáo với Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, lãnh đạo Bệnh viện cho biết, đơn vị tiến hành cải tạo, nâng cấp hoat động với với công suất 100 giường. Hiện nay, tại đây đang tiếp nhận và quản lý 58 ca nhiễm COVID-19, trong đó số F0 là 55 trường hợp, F1 là 3 trường hợp. Số cas có triệu chứng nhẹ là 22 cas, triệu chứng vừa 24 cas, 7 cas triệu chứng nặng và 5 cas triệu chứng rất nặng. Về tình hình người bệnh, hiện có 6 bệnh nhân đang theo dõi ICU, trong đó 4 bệnh nhân thở máy và 1 bệnh nhân lọc máu.

Về điều kiện ăn ở của y, bác sĩ và nhân viên y tế, bệnh viện đã bố trí một khu vực nghỉ ngơi, ăn uống, đảm bảo được nhu cầu hồi phục sức khỏe, tái tạo sức lao động cho các y bác sĩ. Các bác sĩ đơn vị đã cố gắng, tích cực điều trị thành công được 22 ca có tiến triển tốt và đỡ giảm. Các trang thiết bị, máy móc, thuốc men, dụng cụ bệnh viện đang tiếp tục dự trù cho tất cả bệnh nhân để có điều kiện chăm sóc tốt nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong tặng quà cho đơn vị

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp ghi nhận sự cố gắng của tập thể, đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. Ông Lê Quốc Phong chỉ đạo đơn vị tiếp tục nâng cao chuyên môn, tính chuyên nghiệp trong công tác điều trị; phân luồng, sàng lọc chặt chẽ các cas bệnh tránh gây lây nhiễm; chủ động trong việc trao đổi kinh nghiệm với các bác sĩ, chuyên gia y tế để có hướng điều trị, xây dựng và tuân thủ theo phác đồ điều trị nhằm đạt hiệu quả tích cực; rà soát danh sách trang thiết bị y tế, thuốc men và nguồn nhân lực sớm gửi về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để có thể trang bị hoặc kiến nghị về Trung ương cung cấp, hỗ trợ cho đồng bộ các thiết bị đảm bảo đủ điều kiện, năng lực chữa trị, giảm được số lượng cas mắc và điều trị do dịch bệnh gây ra góp phần chiến thắng đại dịch COVID- 19.

Bí thư Huyện ủy Huỳnh Thị Hoài Thu tặng quà cho đơn vị

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và Lãnh đạo Huyện đã có những phần quà trao tặng cho đơn vị.

Minh Tâm