Xuất bản thông tin

null Huyện Cao Lãnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021

Trang chủ Báo chí với Đồng Tháp

Huyện Cao Lãnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021

Sáng 20/02/2021, tại xã Phương Trà, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cao Lãnh thực hiện Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết, Lễ hội Xuân hồng và tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021. Tham gia hiến máu có các xã: Phong Mỹ, Tân Nghĩa, Phương Trà, Gáo Giồng, Phương Thịnh, Ba Sao và Trường Trung học phổ thông Thống Linh.

Quang cảnh buổi hiến máu

Tại đây, những người hiến máu được các kỹ thuật viên Bệnh viện huyết học truyền máu Cần Thơ; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Tháp khám sàng lọc để nhận diện ngay từ ban đầu các điều kiện không đủ tiêu chuẩn để hiến máu; hướng dẫn làm thủ tục người cho máu, đã có 752 tình nguyện viên đến đăng ký hiến máu.

Kết quả, Bệnh viện Huyết học- Truyền máu Thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận 681 đơn vị máu. Đây là những giọt máu hồng đã thu về phục vụ cấp cứu và điều trị cho người bệnh, giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Theo kế hoạch năm 2021, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cao Lãnh tổ chức 4 đợt hiến máu tình nguyện, với chỉ tiêu 2.717 người đăng ký hiến máu; tổ chức tiếp nhận 2.614 đơn vị máu./.

Trần Ngộ