Xuất bản thông tin

null Nhị Mỹ thu hoạch 1,5 ha lúa đen

Chi tiết bài viết Báo chí với Đồng Tháp

Nhị Mỹ thu hoạch 1,5 ha lúa đen

Sau khi trồng thử nghiệm thành công giống lúa đen do bà Nguyễn Thị Thành Thực, Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nông nghiệp số Việt Nam cung cấp, bà Tăng Thị Kim Xuyến, ở ấp Hòa Dân, xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh đã tiến hành trồng 1,5 ha giống Lúa đen và thu hoạch vào ngày 16/01/2021.

Thu hoạch lúa đen

Sau 90 ngày gieo sạ, lúa đen cho thu hoạch với năng suất khoảng 450 ký lúa tươi trên diện tích 1.000 mét vuông, thành phẩm khoảng 230 ký gạo, lúa áp dụng phương thức hữu cơ. Được biết, đây là giống lúa đen có giá trị y học và được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ, an toàn cho sức khỏe và đảm bảo đủ chất lượng dinh dưỡng trên từng hạt gạo; lúa được thu hoạch, phơi khô, xay và đóng gói tại nhà của bà Tăng Thị Kim Xuyến.

Dự kiến, số lượng lúa đen sau thu hoạch sẽ được bà Nguyễn Thị Thành Thực, Ủy viên Ban chấp hành Hội Nông nghiệp số Việt Nam thu mua, riêng tại cửa hàng nông sản an toàn Kim Xuyến cũng sẽ trưng bày và bán một ít sản phẩm gạo từ lúa đen này để cung cấp cho khách hàng sử dụng. Lúa đen sau khi thu hoạch được xay thành gạo và gửi đi kiểm tra để đảm bảo chất lượng cung cấp cho người tiêu dùng một sản phẩm an toàn, đủ tiêu chuẩn.

Thúy Nhi