Xuất bản thông tin

null Tổng kết thực hiện công tác vận động và giám sát bảo đảm vệ sinh ATTP

Chi tiết bài viết Báo chí với Đồng Tháp

Tổng kết thực hiện công tác vận động và giám sát bảo đảm vệ sinh ATTP

Sáng ngày 25/11/2020, UBND huyện Cao Lãnh tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện công tác vận động và giám sát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giai đoạn 2017- 2020. Tham dự có ông Trần Văn Lườm, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Tháp; ông Bùi Tấn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Trưởng ban Chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện Cao Lãnh.

Quang cảnh Hội nghị

Giai đoạn 2017- 2020, huyện Cao Lãnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm là phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, Hợp tác xã, Tổ hợp tác, Hội quán, Câu lạc bộ, nhân dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện sản xuất lúa, xoài, rau, củ, quả theo hướng an toàn sinh học, Viet GAP, có truy xuất nguồn gốc, mã code; tuân thủ các quy định sản xuất, chế biến sử dụng an toàn thực phẩm, không sử dụng hóa chất, phụ gia ngoài danh mục cho phép; nguyên liệu, hóa chất phụ gia không có nguốn gốc, xuất xứ rõ ràng. Tổ chức khảo sát 4 đợt, giám sát 18 xã, thị trấn; vận động nhân dân và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm và ký cam kết và thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo hướng an toàn. Qua kiểm tra đã phát hiện 461 cơ sở vi phạm, nhắc nhỡ cho làm cam kết 445 cơ sở; đã xử phạt vi phạm hành chính 16 cơ sở, với số tiền 71 triệu đồng. Trong giai đoạn này, đã cấp chứng nhận an toàn thực phẩm và cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm cho 44.688 cơ sở, đạt 95% so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ông Bùi Tấn Phước phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Bùi Tấn Phước ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành thành viên trong thực hiện công tác vận động và giám sát bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, giai đoạn 2017- 2020, đồng thời yêu cầu tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tạo sự chuyển biến nhận thức trong từng hộ dân, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; trang bị kiến thức về sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm an toàn cho các hộ sản xuất nông nghiệp, thức ăn đường phố; khuyến khích ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất, bảo quản nông sản sau thu hoạch; kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở cố tình có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Cao Lãnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích trong công tác vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Cao Lãnh, giai đoạn 2017- 2020./. 

Trần Ngộ