Xuất bản thông tin

null Tuyên truyền pháp luật và trao 250 phần quà

Trang chủ Báo chí với Đồng Tháp

Tuyên truyền pháp luật và trao 250 phần quà

Ngày 29/10/2020, Hội Luật gia tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Hội Luật gia huyện Cao Lãnh tổ chức tuyên truyền quy định của pháp luật về thừa kế cho hơn 200 đại biểu là Tổ trưởng Tổ nhân dân tự quản, Tổ hòa giải ở xã Bình Thạnh. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11).

Description: C:\Users\NT\Desktop\Tuyen truyen phap luat\hinh.jpg

Quang cảnh buổi tuyên truyền

Các đại biểu được nghe Luật sư Hồ Thị Xuân Hương, Trưởng Văn phòng Luật sư Xuân Hương giới thiệu khái quát chung về Bộ Luật dân sự năm 2015; phổ biến các quy định của pháp luật về thừa kế theo Bộ Luật dân sự năm 2015, bao gồm: Quyền thừa kế, quyền bình đẳng về thừa kế của cá nhân, người thừa kế, thời hiệu thừa kế, di sản, quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản; quy định về thừa kế theo di chúc, theo pháp luật; hình thức thanh toán và phân chia di sản. Đồng thời, các Luật sư cũng đã giải đáp, tư vấn trực tiếp nhiều câu hỏi và tình huống thực tế của đại biểu xoay quanh các nội dung như trên.

Buổi tuyên truyền giúp các đại biểu trang bị thêm nhiều kiến thức pháp luật, góp phần cho địa phương đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, phố biến để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho nhân dân; tham gia bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống.

Dịp này, Hội Luật gia tỉnh, huyện Cao Lãnh cũng đã trao 200 phần quà gồm mùng, mền, khẩu trang y tế và 50 phiếu tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân trong xã, với tổng trị giá các phần quà hơn 80 triệu đồng do Văn phòng Luật sư Xuân Hương tài trợ.

Thành Sơn