Xuất bản thông tin

null Huyện Cao Lãnh có 4 ấp đạt chuẩn nông thôn mới

Chi tiết bài viết Báo chí với Đồng Tháp

Huyện Cao Lãnh có 4 ấp đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều ngày 30/9/2022, xã Bình Thạnh long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Cao Lãnh, công nhận ấp Bình Tân đạt chuẩn ấp nông thôn mới năm 2021. Đây là một trong những 4 ấp (Mỹ Hưng Hòa, xã Mỹ Xương; Bình Hòa, xã Mỹ Hội; ấp 4, xã Phong Mỹ; ấp Bình Tân, xã Bình Thạnh) trong Huyện vinh dự đạt danh hiệu này.

Trao Bằng công nhận ấp Bình Tân đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021

Ấp Bình Tân có 735 hộ, người thu nhập chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp và kinh doanh nhỏ lẻ, đời sống người dân còn nhiều vất vả. Những năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của thời tiết, dịch bệnh, nhưng với sự nỗ lực, phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ, giúp đỡ từ các ngành chuyên môn của huyện, xã, sự đồng lòng hưởng ứng tích cực trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân đã chung sức thực hiện đạt 7/7 tiêu chí ấp nông thôn mới (Giao thông, điện, nhà ở, kinh tế hộ - hợp tác phát triển sản xuất, văn hóa – giáo dục và y tế, môi trường – cảnh quan, an ninh – trật tự xã hội). Thu nhập bình quân đầu người của ấp đạt 60,208 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 6,6 triệu đồng so với năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Bình Thạnh đã biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân ấp Bình Tân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới, cán bộ và người dân ấp Bình Tân cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nỗ lực nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cùng với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã nhà phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay, góp sức xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng lộ trình kế hoạch đề ra. 

Dịp này, UBND Huyện và UBND xã Bình Thạnh biểu dương, khen thưởng cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng ấp nông thôn mới năm 2021.

Thành Sơn