Xuất bản thông tin

null Thăm công ty, mô hình hiệu quả ở thị trấn Mỹ Thọ

Chi tiết bài viết Tin tức

Thăm công ty, mô hình hiệu quả ở thị trấn Mỹ Thọ

Ngày 7/4/2022, đồng chí Huỳnh Thị Hoài Thu, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Huyện; Phó Chủ tịch UBND Huyện Huỳnh Thanh Sơn, Huỳnh Văn Vinh, các ngành, đoàn thể Huyện đến thăm công ty, mô hình hiệu quả tại thị trấn Mỹ Thọ.

Đoàn đến thăm, chia sẻ tình hình sản xuất, kinh doanh của  Công ty TNHHTM chế biến nông sản - thực phẩm Tuấn Đạt (khóm Mỹ Thuận). Lãnh đạo Công ty chia sẻ với lãnh đạo Huyện, công ty có chi nhánh tại huyện Cao Lãnh và đi vào hoạt động năm 2018, chuyên sản xuất, cung cấp các mặt hàng nông sản như: Hạt điều chế biến, đậu phộng bánh kẹo và các sản phẩm trái cây (xoài) sấy khô, sấy dẽo. Sản phẩm của Công ty đã có mặt tại các thị trường xuất khẩu khó tính: Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Trung Quốc, cùng các kênh phân phối trong nước thông qua hệ thống các siêu thị, nhà hàng v.v..Công ty tạo việc làm ổn định cho trên 500 lao động tại địa phương.

Đoàn đến thăm, chia sẻ tình hình sản xuất, kinh doanh của  Công ty TNHHTM chế biến nông sản - thực phẩm Tuấn Đạt

Đoàn công tác rất phấn khởi với sự phát triển của công ty, nhất là sớm phục hồi sản xuất, kinh doanh ngay khi dịch Covid-19 bước đầu được kiểm soát; công ty có nhiều phương án đang triển khai để đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời yêu cầu ngành chuyên môn, chính quyền địa phương tiếp tục phối hợp hỗ trợ giải quyết những khó khăn của công ty, trong đó có việc giải bài toán nguyên liệu đầu vào (xoài) và nguồn lao động để công ty hoạt động hết công suất.

Đến thăm vườn dâu tằm canh tác theo quy trình an toàn của ông Nguyễn Thành Châu (khóm Mỹ Tây), ông Châu cho biết, hơn 2 năm trước gia đình mạnh dạn chuyển gần 4.500 m2 đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng hơn 120 gốc dâu tằm ăn, đến giữa năm rồi, vườn dâu bắt đầu cho thu hoạch những lứa trái đầu tiên. Hiện tại, tiêu thụ 10kg/ngày, trung bình mỗi ký dâu tằm tươi bán cho lái khoảng 40 – 50 ngàn đồng. Sau khi khấu trừ chi phí thì lợi nhuận có thể cao hơn trồng lúa gấp 2-3 lần.

Đoàn đến thăm vườn dâu tằm canh tác theo quy trình an toàn của ông Nguyễn Thành Châu

Hiện gia đình ông Châu cũng đang phát triển thêm một số sản phẩm chế biến từ dâu tằm như: rượu dâu tằm, siro dâu tằm, yaout dâu tằm để phục vụ nhu cầu đa đạng của người tiêu dùng. Ông Châu chia sẻ, sắp tới, gia đình đẩy mạnh phát triển các dòng sản phẩm chế biến từ trái dâu tằm và hướng đến đầu tư nhãn mác và bao bì chuyên nghiệp cho các sản phẩm chế biến.

Đoàn công tác đánh giá cao sự linh hoạt trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch và hướng đến chế biến là một trong nhiều giải pháp hay giúp nông dân tăng thu nhập và thích ứng với tình hình sản xuất mới. Đoàn cũng lưu ý địa phương phối hợp các ngành chức năng để hỗ trợ gia đình xây dựng mẫu mã, bao bì cho sản phẩm theo quy trình chuyên nghiệp, để người tiêu dùng có nhiều thông tin về sản phẩm, tham gia trưng bày, quảng bá để sản phẩm của địa phương được đông đảo người tiêu dùng biết tới.

Thành Sơn